Yêu cầu thi đấu trong điều kiện đảm bảo an toàn, 6 câu lạc bộ đồng ý với VPF, trong khi đó HAGL không dự cuộc họp online.

3 đội không ủng hộ kế hoạch của VPF trong cuộc bỏ phiếu online là CLB Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam. Cuộc bỏ phiếu của VPF diễn ra với sự góp mặt của đại diện 13/14 đội, HAGL chưa có ý kiến vì không tham dự.

Tổng giám đốc CLB Bình Dương, ông Lê Hồng Cường, vẫn giữa nguyên sự quan ngại trong cuộc trao đổi với Zing.vn trước đó. Ông cho biết: “Quan điểm của CLB cũng muốn ủng hộ ĐTQG nhưng nếu có giải pháp nào tốt hơn thì Bình Dương muốn tham khảo”.

6 doi ung ho V.League 2020 da tap trung o mien Bac hinh anh 1 covid_19_v_league_2020_zing_5.jpg
6 đội ủng hộ kế hoạch thi đấu ở phía Bắc do VPF lên ý tưởng, 3 đội phản đối, 1 đội không bỏ phiếu và 4 đội chưa có ý kiến rõ ràng. Ảnh: Quang Thịnh.

Đại diện CLB Bình Dương đề xuất đá theo vùng trước. 4 đội phía Nam gồm cả HAGL, CLB TP.HCM và CLB Sài Gòn sẽ thi đấu vòng tròn với nhau trước. Nếu hạn chế di chuyển bằng máy bay, các đội vẫn có thể đi bằng xe buýt lên Gia Lai để thi đấu. Các đội ở 2 khu vực miền Trung và miền Bắc cũng chơi tương tự như vậy.

Đại diện HAGL không tham dự nhưng trước đó, Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức đã có ý kiến. Ông bày tỏ lo lắng và không muốn cầu thủ của mình thi đấu ngoài Bắc. Có thể hiểu HAGL nằm trong nhóm các đội phản đối ý tưởng của VPF.

Trong khi đó, 6 đội có ý kiến ủng hộ kèm điều kiện thi đấu an toàn như SLNA, Quảng Ninh, Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Viettel và Thanh Hóa. Các đội còn lại không phản đối cũng chưa có ý kiến đồng ý thi đấu ngoài Bắc từ ngày 15/4 trên các sân vận động phía Bắc.

VPF cho biết ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà – sân đối phương, có quãng nghỉ phù hợp, đảm bảo thể lực cho cầu thủ, không trễ ngày kết thúc. Tuyển Việt Nam chủ động được kế hoạch Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Phương án tổ chức lượt đi V.League 2020 tập trung tại miền Bắc gồm 14 đội bóng, chia làm 3 nhóm:

– Nhóm các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray),

– Nhóm các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường).

– Nhóm các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF).

Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6