Sinh ra tại Portsmouth, Mount bắt đầu thể hiện tài năng tuyệt vời của mình khi còn rất trẻ trong các giải đấu nhỏ ở Hampshire và thu hút sự chú ý của nhiều câu lạc bộ trong đó có Chelsea. Cầu thủ 21 tuổi nói: “Lần đầu tiên tôi được phát hiện là khi tôi sáu tuổi. Chelsea đến và xem giải đấu mà chúng tôi đã thắng và phát hiện ra một vài người trong số chúng tôi. Chúng tôi không thể tham gia vào thời điểm đó vì còn quá nhỏ, vì vậy chúng tôi phải đợi một năm nữa khi 8 tuổi.

Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi lúc đó – gia nhập Chelsea, chuyển đến một câu lạc bộ lớn như vậy. Đó là một khoảnh khắc không thể tin được đối với gia đình tôi, vì vậy, mọi thứ bắt đầu từ đó và cứ thế tiếp tục”.

Mount đã thu hút sự chú ý của Học viện bằng những cú chạm bóng, khả năng và nhãn quan chiến thuật cộng với việc sử dụng cơ thể một cách thông minh, đồng nghĩa với việc thể hình nhỏ con của anh không phải là vấn đề, ngay cả khi phải đối đầu với những đối thủ to cao hơn về thể hình trong các trận đấu.

Cựu cầu thủ chạy cánh Joe Cole, hiện là huấn luyện viên của Học viện Chelsea nói: “Cậu ấy luôn là cầu thủ giỏi nhất về mặt kỹ thuật, có một chút rắc rối khi Mount không ‘lớn thêm’ năm 14, 15 tuổi, khiến cho cậu ấy mắc kẹt với nhóm tuổi của mình.

Cậu ấy không được đẩy lên đội hình lớn hơn, nhưng chính điều đó lại có ích, bởi vì cậu ấy đã cải thiện kỹ thuật của mình, nhận bóng tốt hơn. Sau đó, khi lớn lên, chính kĩ thuật và thái độ trong cuộc sống là điều giúp cậu ấy gây được sự chú ý”.