Giải đấu danh giá nhất châu Âu được dự định thi đấu theo hình thức knock-out một trận duy nhất chứ không còn lượt đi – lượt về như trước đây.

Champions League đang rục rịch trở lại. 

Bên cạnh đó, từ vòng tứ kết, giải đấu sẽ được thi đấu tập trung tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha trong thời gian từ 12 – 23/8.

Lisbon được coi là một thành phố an toàn với dịch Covid-19 khi không còn xuất hiện những ca nhiễm mới. Quan trọng hơn, Bồ Đào Nha đã không còn đại diện nào tại vòng knock-out và đảm bảo tính công bằng của giải đấu.

Cụ thể hơn, bốn trận tứ kết lần lượt diễn ra trong bốn ngày, từ 12/8 đến 15/8. Hai trận bán kết diễn ra vào các ngày 18/8 và 19/8. Trận chung kết diễn ra vào ngày 23/8.

Hai sân bóng chính diễn ra các trận đấu là Da Luz – sân nhà của Benfica, và Jose Alvalade – sân nhà của Sporting Lisbon.

Cùng với trận đấu kể trên còn có các cặp đấu giữa Man City – Real Madrid, Bayern Munich – Chelsea, Barcelona – Napoli. UEFA muốn hoàn tất 4 trận đấu còn lại của vòng 1/8 sau đó mới tính đến những kế hoạch tiếp theo.

Trước khi giải đấu này phải tạm hoãn vì dịch bệnh, đã có 4 cái tên giành vé đi tiếp tại vòng 1/8 là Atletico, Atalanta, PSG và Leipzig.