Ban tổ chức Premier League chuẩn bị có cuộc họp với 20 CLB vào ngày thứ Năm tới. Một trong những nội dung chính là hỏi ý kiến các CLB để sử dụng âm thanh trong video game FIFA 20 trong lúc truyền hình trực tiếp những trận đấu còn lại của mùa giải 2019-2020 nhằm tránh sự thinh lặng quá mức trên sân đấu không có khán giả. Ý tưởng này từ tháng trước đã được Sportmail tiết lộ nhằm thu hút người coi bóng đá trên tivi trong hoàn cảnh bắt buộc không có khán giả. Nhóm cố vấn phát sóng của Premier League còn đề xuất một số kế hoạch khác như trò chơi trong giờ giải lao liên quan với hai đội bóng thi đấu trên sân. Một camera chiến thuật được lắp đặt để các bình luận viên phân tích sâu hơn trận đấu cho khán giả khi phải ngồi nhà theo dõi. Vấn đề phát sóng dường như không gặp bất cứ trở ngại nào từ các CLB Premier League.

Vấn đề khó nhằn nhất chính là đấu sân trung lập được khơi trở lại. Lý do là cảnh sát đề nghị tổ chức một số trận đấu có nguy cơ dẫn tới lây lan virus ngay cả khi không cho khán giả vào sân. Cảnh sát nhận định trận đấu mà Liverpool được chơi trên sân nhà và có khả năng giành thắng lợi sẽ chính thức trở thành nhà vô địch Premier League sau tròn 3 thập niên mong chờ sẽ phải đá trên sân trung lập nhằm tránh khán giả nhà kéo tới trước sân Anfield chờ ăn mừng ngôi vương. Ngay cả những trận derby nảy lửa giữa hai đại diện ở Luân Đôn là Tottenham và Arsenal trong cuộc đua giành vé dự Champions League mùa sau cũng có thể đưa ra khỏi thủ đô. Cuộc họp cũng bàn về mức độ kỷ luật với những đội bóng không tuân thủ giao thức y tế cho phần còn lại của mùa giải.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ có những cuộc họp trực tuyến qua phần mềm Zoom. Họ sẽ cùng nhau thảo luận những tình huống nhạy cảm trên sân trong mùa giải này để rút kinh nghiệm. Các trọng tài và trợ lý sẽ tập trung phân tích các tình huống sử dụng VAR vốn gây tranh cãi. Có thể, trong những trận đấu tới các trọng tài chính sẽ sử dụng màn hình bên đường pitch để trực tiếp coi lại VAR thay vì chờ tư vấn của trợ lý hình ảnh. Không có bất cứ trọng tài hay trợ lý nào thông báo không trở lại làm việc khi Premier League tái khởi tranh vào ngày 17-6 tới. Họ được yêu cầu tiếp tục tập luyện tại nhà, ghi chép cụ thể yếu tố thể lực để được theo dõi từ xa. Tuy nhiên, các trọng tài và trợ lý lại không được đề nghị tới chuyện xét nghiệm virus như cầu thủ làm 2 lần/tuần.

Nhiều đội bóng đang lo lắng về chuyện đáp ứng nhu cầu giãn cách xã hội trên sân vận động của mình. Những sân cũ và nhỏ như Goodison Park (Everton), Turf  Moor (Burnley), Vicarage Road (Watford) và Selhurst Park (Crystal Palace) gặp khó khăn về thời gian do quá trình sửa chữa để đáp ứng quy định giãn cách trong sân. Có tín hiệu tích cực là kết quả đợt xét nghiệm mới nhất cho cầu thủ, HLV và nhân viên Premier League hôm thứ Bảy vừa qua không có ca dương tính nào nên sức ép giãn cách ngay trong sân vận động không căng lắm.