Chủ nhà U20 World Cup 2021 lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến chuyến khảo sát của FIFA, nên phải gửi thông tin 11 sân vận động cho tổ chức này lựa chọn.

Theo kế hoạch ban đầu, FIFA sẽ có chuyến thăm Indonesia từ ngày 20 đến 22/3. Mục đích của chuyến đi này là khảo sát danh sách các sân mà nước chủ nhà để quyết định 6 sân bóng sẽ tổ chức giải U20 World Cup 2021.

“Tôi xác nhận FIFA đã không đến Indonesia để lựa chọn sân bóng tổ chức giải đấu. Lý do FIFA quyết định như vậy là vì họ quan ngại tình hình của dịch bệnh”, Chủ tịch PSSI ông Mochamad Iriawan nói với trang Bola.

FIFA huy 2 chuyen khao sat san cho U20 World Cup o Indonesia hinh anh 1 mochamad_iriawan_pssi_.jpg
Ông Mochamad Iriawan trong buổi khảo sát sân Gelora Bung Karno (SUGBK). Đây dự kiến là nơi tổ chức những trận đấu quan trọng của U20 World Cup 2021. Ảnh: BolaSkor.

Đây là lần thứ 2 FIFA hủy chuyến công tác đến nước chủ nhà U20 World Cup 2021. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá thế giới cũng phải huỷ chuyến đi ngày 10/3 cũng với lý do tương tự.

Hiện tại, FIFA chưa xác định liệu có quay trở lại Indonesia trong tương lai hay không. Tuy nhiên, Chủ tịch Mochamad Iriawan khẳng định PSSI sẽ gửi tài liệu của 11 ssan mà họ đã chuẩn bị đến FIFA.

“Nếu FIFA không thể đến, chúng tôi vẫn sẽ gửi thông tin của toàn bộ các SVĐ đến FIFA và hy vọng họ có thể sẽ chọn được 6 địa điểm phù hợp để đăng cai giải đấu vào năm sau”, ông Mochamad Iriawan nói thêm.

U20 World Cup 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 6 năm sau. Indonesia với tư cách là đội chủ nhà sẽ giành quyền vào thẳng vòng bảng. VCK U19 châu Á 2020 được tổ chức vào tháng 10 năm nay tại Uzbekistan.