Marcus Rashford được HLV Ole Gunnar Solskjaer giao nhiệm vụ dẫn dắt hàng công của Manchester United mùa này, sau khi hai bom tấn Romelu Lukaku và Alexis Sanchez chuyển sang Inter Milan nhưng Quỷ đỏ không mang về bất kỳ sự thay thế vào mùa hè.

Quyết định không ký hợp đồng với một tiền đạo mới đã khiến Man United phải trả giá, khi Antony Martial dính chấn thương dài hạn, còn Rashford lại thi đấu đầy thất vọng. Tiền đạo người Anh chỉ mới 21 tuổi nhưng đã được xem là tương lai của câu lạc bộ, dù vậy Rashford không còn là chính mình ở mùa giải này.

Mới đây, Rashford đã được khuyên rằng anh phải di chuyển nhiều hơn trong vòng cấm, với việc United chỉ ghi được 9 bàn sau 8 trận đấu ở Premier League mùa này. Đáng buồn hơn, họ chỉ thắng 2 trong số những trận đấu đó.

“Rashford không phải là một tiền đạo trung tâm tự nhiên. Bạn phải có mặt trong vòng cấm nếu là một trung phong cắm thực thụ. Lukaku là mẫu cầu thủ ghi bàn – cậu ấy có thể không đuổi theo hậu vệ cánh, nhưng Lukaku đưa bóng vào lưới, và đó là tất cả những gì về vị trí này.”, Paul Merson chia sẻ về Rashford trong chương trình The Debate.