Báo PLO đưa tin, trả lời truyền thông Thái Lan trước khi đặt chân đến Philippines, huấn luyện viên người Nhật Bản ông Akira Nishino nhấn mạnh: “Tôi rất tôn trọng tinh thần của SEA Games, nhưng với bóng đá nó chưa thực sự dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Từ lịch thi đấu dày đặc tới việc giới hạn số lượng 20 cầu thủ là những quy định không phù hợp với môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Nếu được, tôi muốn ban tổ chức nên cân nhắc những quy tắc có lợi đối với thể chất các cầu thủ, thậm chí trao cơ hội thi đấu cho những vận động viên nghiệp dư hoặc sinh viên đại học”.

Huấn luyện viên Thái Lan chê Sea Games thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Chủ tịch Somyot Pumpanmuang và huấn luyện viên Akira Nishino đồng ý thỏa thuận gia hạn hợp đồng đến năm 2021. Ảnh: FAT.

Chia sẻ về mục tiêu bảo vệ chiếc huy chương vàng SEA Games, Nishino quan tâm đến việc các học trò của ông không bị chấn thương hơn. “Chúng ta đừng vội đề cập đến việc giành huy chương vàng. Thay vào đó, mục tiêu của tôi là cùng các cầu thủ trở lại mà không dính ca chấn thương nào. Họ vừa xong giải các câu lạc bộ, là tài sản chúng tôi mượn của câu lạc bộ và có nghĩa vụ trả lại mà không gây thiệt hại gì cho họ”.

Trong hành trình đến Manila chiều 23/11, U-22 Thái Lan chỉ còn 19 cầu thủ do tiền đạo Ekanit Panya vừa dính chấn thương nghiêm trọng không thể tham dự SEA Games 30. Do đã đăng ký danh sách nên U-22 Thái Lan không được bổ sung thêm người.

Thông tin trên News.zing.vn, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) và ông Akira Nishino đồng ý với các điều khoản để gia hạn hợp đồng. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Nhật Bản là đưa Thái Lan tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Somyot Pumpanmuang chia sẻ: “Ý tưởng gia hạn hợp đồng với ông Nishino bắt nguồn từ việc chúng tôi muốn tuyển Thái Lan có sự ổn định cả về ngắn hạn lẫn dài hạn. Điều này sẽ diễn ra trong 2 năm tới. Việc ông Nishino là huấn luyện viên của tuyển quốc gia và đội U23 rất quan trọng, đặc biệt là với các cầu thủ trẻ”.

Chiến lược gia 64 tuổi vừa trải qua 2 trận đấu với Malaysia và Việt Nam tại chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ở giải đấu diễn ra tại Philippines, Thái Lan đặt mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.

Nishino là người đưa tuyển Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018. Chiến lược gia người Nhật Bản sở hữu bảng thành tích ấn tượng trong sự nghiệp cầm quân tính đến nay. Cách đây không lâu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng vừa gia hạn hợp đồng 3 năm với huấn luyện viên Park Hang-seo.