Chính phủ Tây Ban Nha và ban tổ chức La Liga tỏ ra quyết tâm để mùa giải 2019/20 tái khởi tranh.

Theo Cope, La Liga 2019/20 sẽ trở lại vào ngày 12/6, với trận mở màn là derby Seville giữa Sevilla và Real Betis trên sân Ramon Sanchez Pizjuan.

Lịch thi đấu cụ thể vòng 28 và những trận còn lại sẽ được quyết định trong cuộc họp giữa 20 CLB của La Liga vào ngày 28/5.

La Liga 2019/20 du kien tro lai vao giua thang 6 hinh anh 1 Real_Betis_1_2_Sevilla.png
Ở lượt đi, Sevilla giành chiến thắng 2-1 trong chuyến làm khách trước Real Betis. Ảnh: Getty.

Cách đây không lâu, Chủ tịch Javier Tebas cho biết La Liga dự kiến trở lại vào giữa tháng 6 và diễn ra trên sân vận động không có khán giả. Tuy nhiên, giải đấu chỉ có thể trở lại nếu nhận được sự cho phép của Chính phủ và LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF).

Bên cạnh đó, RFEF thông báo mỗi đội bóng có quyền thay 5 cầu thủ trong các trận đấu ở La Liga. Đây là điều luật chưa từng có trong lịch sử bóng đá, nhưng đã được FIFA chấp nhận.

Việc tăng số lần thay người từ 3 lên 5 sẽ giúp các cầu thủ giảm cường độ vận động và nguy cơ chấn thương. Điều luật này sẽ được áp dụng ngay sau khi La Liga trở lại. Đó cũng là khoảng thời gian các cầu thủ sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

Nhằm tránh việc trận đấu có nguy cơ bị “bẻ gãy”, La Liga đưa ra quy định 5 quyền thay đổi người chỉ được áp dụng trong 3 lần, ở 3 khoảng thời gian khác nhau của trận đấu.

La Liga mùa giải 2019/20 còn 11 vòng đấu. Trước khi giải đấu tạm hoãn, Barcelona dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 điểm, nhiều hơn đội đứng nhì là Real Madrid chỉ 2 điểm.