Một động thái đầy bất ngờ từ phía đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Real Madrid huỷ đàm phán với CLB Trung Quốc

Công cuộc thanh lọc lực lượng và cải tổ đội hình của Real Madrid vẫn đang diễn ra. Những ngày vừa qua, truyền thông quốc tế đổ dồn mọi sự chú ý về thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale, người bị chính thuyền trưởng Zinedine Zidane tuyên bố đang ra sức đàm phán để Bale rời Santiago Bernabeu càng sớm càng tốt. Mọi diễn biến về thương vụ này chủ yếu tập trung cho viễn cảnh ngôi sao người xứ Wales không còn tương lai ở thành Madrid, buộc phải ra đi tìm kiếm bến đỗ mới để đảm bảo suất đá chính từ mùa giải tới.

 - Bóng Đá

Bale đối diện với tương lai mù mịt ở Bernabeu.

Theo đó, bến đỗ được truyền thông Tây Ban Nha đồn đoán suốt thời gian qua dành cho Gareth Bale là Giang Tô Suning, nơi sẵn sàng cung cấp mức lương lên đến 1.1 triệu euro/tuần để thuyết phục tiền vệ sinh năm 1989. Bên cạnh đó, phía Real Madrid cũng chủ động đàm phán với CLB Trung Quốc để sớm hoàn tấn những thủ tục cuối cùng.

Mặc dù vậy, mới đây BBC lại đăng tải một thông tin gây sốc trong thương vụ này. Cụ thể, Real Madrid quyết định huỷ toàn bộ đàm phán với phía Giang Tô Suning, không loại trừ khả năng giữ chân Gareth Bale tiếp tục ở lại Bernabeu trong thời gian tới. Động thái này của thượng tầng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khiến truyền thông quốc tế hết sức bất ngờ.

Zidane tính toán gì cho Gareth Bale?

Thực tế, phương án cập bến Giang Tô Suning mang lại nhiều tiền tài cho Gareth Bale, tuy nhiên rõ ràng đây hiện tại chưa phải là bến đỗ thích hợp để ngôi sao người xứ Wales đến “dưỡng già”. Bale vẫn còn có thể thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm nữa, tiềm năng thành công ở cấp độ Châu Âu của tiền vệ sinh năm 1989 cũng là rất lớn.

Trong bối cảnh Real Madrid muốn bán Gareth Bale, Tottenham Hotspur, Manchester United hay Paris Saint-Germain cũng là những CLB sẵn sàng đàm phán với ngôi sao trị giá 54 triệu bảng này (theo Transfermarkt). Tương lai tiếp tục chinh chiến ở trời Âu của Bale vẫn rất rộng mở. Vì thế, chẳng hà cớ gì mà Gareth Bale phải đến tận Trung Quốc xa xôi để tìm kiếm một thử thách cho riêng mình.

 - Bóng Đá

Bale vẫn còn nhiều cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Châu Âu.

Bên cạnh đó, với động thái huỷ đàm phán, nhiều khả năng HLV Zidane và BLĐ Real Madrid cũng bất ngờ dự định giữ chân Gareth Bale thêm một mùa giải, nhằm ổn định công cuộc phục hưng và tiếp tục tìm kiếm thêm những nhân tố chất lượng trong tương lai. Bản thân vị chiến lược gia người Pháp hiểu rõ tài năng của Gareth Bale, chỉ cần được sử dụng hợp lý và đúng thời điểm, anh sẽ toả sáng đúng với đẳng cấp của bản thân.

Vì vậy, thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn với nhiều tình tiết gay cấn trước mắt. Hãy cùng chờ xem, liệu BLĐ Real Madrid huỷ đàm phán với phía Trung Quốc có phải là muốn tiếp tục trọng dụng Bale thêm ít nhất 1 mùa giải hay không.