Với việc sắp trở lại, giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) cũng chuẩn bị có thêm một sự thay đổi khi sắp có trọng tài người ngoại quốc đầu tiên được “cầm còi” ở hạng đấu cao nhất tại Anh.

premier league chuan bi co trong tai ngoai quoc dau tien

Theo đó, trọng tài người Australia – Jarred Gillett sắp được điều khiển một trận đấu tại Premier League khi giải đấu này trở lại.

Ông Jarred Gillett đã gây ấn tượng với Cơ quan điều phối trọng tài cho các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Anh (PGMOL) khi hoàn thành rất tốt những trận đấu của mình tại giải hạng Nhất Anh mùa vừa qua.

Trọng tài Gillett năm nay 33 tuổi, tới xứ sở sương mù hồi năm ngoái. Ông được đánh giá là trọng tài hàng đầu của Australia, đã 4 lần đoạt giải Trọng tài xuất sắc nhất năm.

Trước đó, với kinh nghiệm về VAR sẵn có, Gillett đã được trọng dụng đảm nhận vai trò trọng tài điều hành VAR tại Ngoại hạng Anh mùa này. Và sắp tới ông sắp trở thành trọng tài bắt chính tại một trận đấu tại Premier League.

Ngoài ra, Premier League cũng đã cho xét nghiệm toàn bộ các trọng tài tham gia tại giải đấu này và tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trận đấu đầu tiên ở Premier League sẽ diễn ra vào 18-6 tới với cuộc đối đầu giữa Aston Villa và Sheffield.