Ban tổ chức Premier League vừa tiến hành bỏ phiếu để xác định thời gian cụ thể các CLB có thể quay lại luyện tập và thi đấu. Một kế hoạch đầy đủ, chi tiết cũng đã được đưa ra để lấy ý kiến, thống nhất trong tất cả đại diện của các CLB tại Premier League.

Theo Telegraph, ngày 27/5 ban tổ chức Premier League đã có một cuộc họp kín và bỏ phiếu để xác định thời gian cụ thể mà các CLB thành viên có thể quay trở lại sân tập luyện và thi đấu. “Các đội bóng sẽ được tập trung tập luyện trong thời gian tới”, giải đấu hàng đầu nước Anh phát đi thông báo.

Premier League đưa ra những yêu cầu để sẵn sàng cho ngày quay trở lại

Premier League lên kế hoạch tổ chức 92 trận đấu còn lại của mùa giải.

Theo đó một kế hoạch chi tiết cũng được đưa ra và yêu cầu tất cả các CLB đều phải thực hiện nghiêm ngặt. Các đội có thể tập luyện theo nhóm nhỏ và giảm thiểu việc tiếp xúc gần. Ưu tiên hàng đầu của Premier League vẫn là sức khỏe, lợi ích của các cầu thủ cùng những người tham gia.

Mỗi CLB phải tuân thủ nghiêm khắc các quy trình y tế nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian huấn luyện. Nhân viên và cầu thủ sẽ được kiểm tra Covid-19 hai lần mỗi tuần. Tất cả các cầu thủ, nhân viên khi đến sân đều phải được đo thân nhiệt và theo dõi kỹ lưỡng của nhân viên y tế.

Premier League đưa ra những yêu cầu để sẵn sàng cho ngày quay trở lại

Các CLB tại Anh dần được phép tập trung để tập luyện trở lại.

Nếu có trường hợp nào sốt không lý do, toàn bộ buổi tập ngày hôm đó sẽ không được diễn ra và các cầu thủ, nhân viên có trong sân sẽ buộc phải lấy mẫu máu hoặc vật phẩm cần thiết do nhân viên y tế quy định để xét nghiệm. Sau khi hoàn tất thủ tục nhân viên, các cầu thủ mới có thể rời sân và không được di chuyển quá rộng.

Động thái trên đánh dấu một bước tiến mới để khởi động lại giải đấu với mục tiêu an toàn là trên hết. Việc BTC Premier League cho phép các CLB tập luyện trở lại được tham khảo dựa trên ý kiến từ cầu thủ, huấn luyện viên… cũng như chính phủ Anh.

Trong thời gian tới, nhiều cuộc họp sẽ được tổ chức để thảo luận phương án tốt nhất để giải đấu tái khởi động với điều kiện khả quan nhất. Trước Premier League, La Liga đã quyết định cho các CLB trở lại tập trung tập luyện.

Premier League đưa ra những yêu cầu để sẵn sàng cho ngày quay trở lại

Tất cả các CLB phải tuân thủ quy định của ban tổ chức về đảm bảo y tế.

Họ cũng xác định thời điểm tái khởi động mùa giải là bắt đầu vào 11/6 và kết thúc vào 19/7. Bundesliga đã sớm khởi tranh lại từ 16/5. Premier League 2019/20 còn đến 92 trận đấu, nhiều hơn các giải VĐQG khác. Do vậy mà việc thi đấu sẽ phải diễn ra sớm hơn và tiến hành nhanh hơn nếu giải muốn kết thúc vào tháng 6 như dự định. Kế hoạch này cũng đã được sự đồng ý của chính phủ Anh.

Premier League đưa ra những yêu cầu để sẵn sàng cho ngày quay trở lại

BXH Ngoại hạng Anh hiện tại của mùa giải năm nay.