HLV Gregg Berhalter – đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho cầu thủ mới của Chelsea sau chiến thắng 6-0 của tuyển Mỹ trước Trinidad và Tobago ở Gold Cup. Chiến lược gia sinh năm 1973 rất hài lòng với cách mà Christian Pulisic tác động cho cả hàng công của tuyển Mỹ, đặc biệt là trong hiệp 2 khi đại diện xứ cờ hoa ghi 5 bàn trong 25 phút cuối cùng.

“Những gì chúng tôi muốn là đặt cậu ấy vào đúng vị trí đó.” Berhalter nói. “Cách sắp xếp đội hình bao quanh cậu ấy giúp cậu ấy có khả năng thi đấu cơ động, lùi sâu hoặc xâm nhập vòng cấm, tự tạo khoảng trống cho mình. Các tiền đạo có thể lấy bóng và chuyền cho cậu ấy.

Đó là điều mà chúng tôi muốn làm, vì cậu ấy là người có những phẩm chất của một người có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu. Di chuyển mượt mà, cơ động, tranh chấp bóng tốt, giữ bóng tốt. Hôm nay mọi thứ còn tuyệt vời hơn vì nó thể hiện ở kết quả cuối cùng của trận đấu, một điều rất quan trọng với các cầu thủ tấn công.”

4 cầu thủ đáng xem nhất Gold Cup - Bóng Đá

 Pulisic đang chơi ấn tượng tại Gold Cup.

Trong khi đó, huấn luyện viên của Trinidad và Tobago, Dennis Lawrence thừa nhận đội bóng của ông không thể chống cự trước màn trình diễn của cầu thủ 20 tuổi này trong hiệp 2. Đó là lý do vì sao Chelsea trả 60 triệu đô cho cậu ấy. Chúng tôi đã ngăn được cậu ấy trong 65 phút đầu nhưng rồi cậu ấy đã “vượt rào”.