Chủ tịch Florentino Perez xác nhận Real Madrid sẽ không thi đấu các trận còn lại ở La Liga 2019/20 trên sân nhà Santiago Bernabeu.

Real sẽ không đá ở Bernabeu khi La Liga trở lại
SVĐ Bernabeu.

Theo đó, khi La Liga tái khởi tranh, Real sẽ thi đấu nốt các vòng còn lại trên sân Alfredo Di Stefano ở trung tâm huấn luyện Valdebebas. Alfredo Di Stefano là sân đấu có sức chứa 6.000 chỗ ngồi, thường được dùng cho đội trẻ Real.

Lý do cho việc này là sân Bernabeu sẽ được tập trung trùng tu. Chủ tịch Perez cho biết công việc chính vẫn được xử lý trên mặt đất, bao gồm xây dựng “hầm” mới, nơi một phần sân có thể thu vào sẽ được giữ lại, trong khi sân đấu sẽ được sử dụng cho các sự kiện khác, ví dụ như hòa nhạc.

“Chúng tôi đã quyết định thi đấu tất cả các trận còn lại ở sân Alfredo Di Stéfano, sân đấu của đội trẻ. Quyết định này sẽ cho phép chúng tôi đẩy nhanh tiến độ nâng cấp sân Bernabeu”, chủ tịch Perez chia sẻ.

Lần gần nhất sân Bernabeu tổ chức một trận đấu của Real là hôm 1/3, khi Los Blancos hạ gục Barcelona 2-0 ở trận El Clasico. Dự án cải tạo sân Bernabeu dự kiến sẽ được hoàn thành vào hè 2022, với phần mái có thể thu vào và một loạt các không gian giải trí mới.

Theo lịch trình, La Liga sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 11/6. Real sẽ thi đấu vào ngày 14/6, tiếp đón Eibar.