Khi bóng đá trở lại vào giữa tháng này, người hâm mộ khó lòng nhìn được những nhân vật nổi tiếng như Ed Woodward hay Josh Kroenke trên khán đài trong các trận đấu.

Sếp lớn các đội bóng cũng bị cấm cửa vào sân tại Premier League
Premier League sẽ không cho chủ tịch hay GĐĐH vào sân thi đấu.

Premier League dự kiến trở lại vào 17/6 sau khi khống chế phần nào được đại dịch trên lãnh thổ nước Anh. Nhưng cũng tương tự như Bundesliga, sẽ không có khán giả nào được vào sân để tuân theo nguyên tắc cách ly xã hội. Không dừng lại ở đó, ngay cả những nhân vật quyền lực của các đội bóng như chủ tịch hay giám đốc cũng không được phép ngồi trên khán đài.

Những nhân vật trên được cho là thành phần không thiết yếu và không bắt buộc phải có mặt ở các trận đấu. Do đó, có thể hình dung đến viễn cảnh ngay cả GĐĐH đầy quyền lực Woodward cũng không thể ngồi trên khu VIP của Old Trafford để theo dõi trận đấu.

Premier League học theo Bundesliga về việc hạn chế người được phép vào sân trong ngày thi đấu. Tại Đức, chỉ có tối đa 213 người được phép hiện diện trong sân, bao gồm 98 người dưới sân và 115 người trên khán đài.

Những người ở dưới sân bao gồm cầu thủ, HLV, các cậu bé nhặt bóng và phóng viên ảnh. Còn các nhân viên truyền thông, nhân viên phục vụ sân thì được phép ngồi trên khán đài. Các chuyên gia còn đang nghĩ tới việc dùng khu vực VIP – vốn là nơi chủ tịch hay các giám đốc ngồi dự khán, để tạo thành chỗ an toàn cho truyền thông tác nghiệp.

Dù chủ tịch là những người đứng đầu CLB nhưng quyền quyết định xem ai được phép vào sân trong phần còn lại của mùa giải lại thuộc về các quan chức của Premier League. Giải đấu hàng đầu nước Anh cũng đang bàn bạc với cảnh sát để dự đoán các nguy cơ có thể xảy ra. Một vài trận đấu, đặc biệt là ở phía Bắc nước Anh có thể phải chuyển tới sân trung lập để tranh việc người hâm mộ tụ tập bên ngoài sân gây mất an toàn.